Nhảy đến nội dung
x
Hiệp hội đề nghị tạo mọi điều kiện để Đại học Tôn Đức Thắng thực hiện tự chủ
Ngày 22/5, Hiệp hội có văn bản gửi một số cơ quan về việc thực hiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giáo dục đại học của Đại học Tôn Đức Thắng.
Hội nhập giáo dục quốc tế
Là một đại học (ĐH) non trẻ, thành lập năm 1997, Trường ĐH Tôn Đức Thắng hiện đã bước vào tốp đầu các ĐH Việt Nam về thành tích nghiên cứu khoa học và công bố quốc tế.
Vị hiệu trưởng tâm huyết xây dựng đại học nghiên cứu
Ẩn đằng sau sự thành công, phát triển của Đại học Tôn Đức Thắng là một tình yêu công việc và những quyết sách đúng của GS Lê Vinh Danh - Hiệu trưởng đương nhiệm của nhà trường.
Bài học cấp bách từ câu chuyện Trường Đại học Tôn Đức Thắng
Trường Đại học Tôn Đức Thắng cũng như không ít trường đại học khác hiện đang có nguy cơ gặp rủi ro vì bị kéo lùi về tư duy của thời bao cấp.
Luật giáo dục đại học sửa đổi: Sẽ quay về kiểu quản lý cũ nếu…
Không giải quyết được rõ ràng mức độ tự chủ của trường đại học đối với cơ quan chủ quản; quyền hạn của hội đồng trường có nguy cơ bị xâm hại; tương lai phát triển của trường sẽ kết thúc bởi trường lại phải quay về kiểu quản lý cũ.
“Sức ì” quá lớn khiến trường đại học chưa thoát khỏi cơ quan chủ quản?
Nghị quyết 14 của Chính phủ ban hành sớm nhất từ năm 2005 là bỏ cơ chế chủ quản đối với các trường đại học học để thực hiện tự chủ. Nhưng sức ì của hệ thống quá lớn, đến nay chưa cơ quan chủ quản nào chịu thực hiện.
Hội thảo “Các dịch vụ thư viện đại học hiện đại”
Ngày 16/05/2019, Thư viện Đại học Tôn Đức Thắng (TV ĐHTĐT) tổ chức Hội thảo “Các dịch vụ thư viện đại học hiện đại” với sự tham gia của các diễn giả đến từ các trường đại học, tổ chức danh tiếng.
Đại học Tôn Đức Thắng được THE xếp TOP 101 - 200 đại học có ảnh hưởng nhất toàn cầu
Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) Việt Nam xếp thứ 101-200 trong bảng xếp hạng 2019 về kết quả xếp hạng những đại học có ảnh hưởng nhất đến sự phát triển bền vững về kinh tế-xã hội hàng đầu thế giới phạm vi toàn cầu
Tập huấn "Khai thác hiệu quả cơ sở dữ liệu Web of Science"
Chiều ngày 12/03/2019, Thư viện Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) phối hợp với Công ty Clarivate Analytics tổ chức buổi tập huấn "Khai thác hiệu quả cơ sở dữ liệu Web of Science (How to effectively exploit the Web of Science)"
Hiệp hội đại học và cao đẳng Việt Nam thăm và làm việc
Sáng ngày 28/2/2019, Hiệp hội đại học và cao đẳng Việt Nam đã đến thăm và làm việc với Đại học Tôn Đức Thắng.
Subscribe to Tin tức