Khai thác Thư viện hiệu quả phục vụ nghiên cứu khoa học sinh viên

Chiều ngày 6/3/2024, Thư viện truyền cảm hứng đã tổ chức chuyên đề "Khai thác Thư viện hiệu quả phục vụ nghiên cứu khoa học sinh viên" nhằm thúc đẩy hoạt động động nghiên cứu khoa học trong cộng đồng sinh viên TDTU thông qua việc trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng để khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên, dịch vụ, tiện ích sẵn có tại Thư viện. Chương trình đã thu hút hơn 160 sinh viên đăng ký tham dự.

Nội dung chương trình tập trung vào việc củng cố và tăng cường kiến thức cho sinh viên về cách thức khai thác hiệu quả các hỗ trợ sẵn có tại Thư viện nhằm hỗ trợ hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên. Qua sự hướng dẫn của đội ngũ chuyên viên thư viện, sinh viên tham gia chuyên đề đã được giới thiệu, hướng dẫn về cách tận dụng tốt nhất nguồn tài nguyên, dịch vụ cũng như các bộ công cụ hỗ trợ phục vụ cho các hoạt động nghiên cứu. Bên cạnh đó, những quyển sách hay về nghiên cứu khoa học cũng đã được giới thiệu đến các bạn sinh viên tham gia chương trình.

Tham gia chương trình, sinh viên đã được truyền cảm hứng về nghiên cứu khoa học cũng như được trang bị thêm những kiến thức cần thiết để sẵn sàng trong hành trình nghiên cứu khoa học.

Phần minigame cuối chương trình cũng nhận được sự tham gia tích cực và tạo nên không khí sôi động. 05 phần quà từ Thư viện đã được trao tặng cho 05 bạn sinh viên đưa ra câu trả lời nhanh và chính xác nhất.

Những sự kiện, chương trình học thuật do Thư viện truyền cảm hứng thực hiện trong thời gian qua nhằm thúc đẩy văn hóa đọc, tinh thần nghiên cứu khoa học trong cộng đồng sinh viên TDTU đã mang lại nhiều hiệu ứng tích cực và đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng môi trường tối ưu nhất cho hoạt động học tập, giảng dạy và nghiên cứu. Các sự kiện nhằm phát triển văn hóa đọc và nghiên cứu dành cho sinh viên sẽ được Thư viện tiếp tục tổ chức trong thời gian tới.

Hình ảnh:

Khai thác Thư viện hiệu quả phục vụ nghiên cứu khoa học sinh viên