Tập huấn "Khai thác hiệu quả cơ sở dữ liệu Web of Science"

Chiều ngày 12/03/2019, Thư viện Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) phối hợp với Công ty Clarivate Analytics tổ chức buổi tập huấn "Khai thác hiệu quả cơ sở dữ liệu Web of Science (How to effectively exploit the Web of Science)" nhằm mục đích tăng cường hiệu quả khai thác Cơ sở dữ liệu Web of Science đã được Nhà trường trang bị.

Đến tham dự buổi tập huấn gồm có các đại diện đến từ Công ty Igroup, đại diện các khoa của TDTU; học viên, giảng viên, nghiên cứu viên các khoa, viện; về phía Công ty Clarivate Analytics có bà Dju-Lyn Chng, Chuyên gia tư vấn giải pháp của Clarivate Analytics Khu vực Đông Nam Á.

Trong buổi tập huấn, các chuyên gia đã hướng dẫn cách khai thác tối ưu Cơ sở dữ liệu Web of Science; cách tìm, đọc và xuất bản công trình khoa học trong các tạp chí có chỉ số ảnh hưởng cao; tìm kiếm các bài báo và tạp chí có liên quan đến lĩnh vực nghiên cứu; xác định các lĩnh vực nghiên cứu mới nổi; cách xác định cộng tác viên tiềm năng để tăng thêm hiệu quả công trình khoa học.

Một số hình ảnh của buổi tập huấn:

13.jpg

Toàn cảnh buổi tập huấn diễn ra tại Phòng hội nghị trực tuyến, Thư viện.

12.jpg

Bà Dju-Lyn Chng, Chuyên gia tư vấn giải pháp của Clarivate Analytics Khu vực Đông Nam Á trình bày về những công cụ hỗ trợ của Web of Science

11.jpg

Buổi tập huấn được tổ chức nhằm mục đích hỗ trợ đội ngũ những người tham gia nghiên cứu tại Đại học Tôn Đức Thắng khai thác tối ưu Cơ sở dữ liệu Web of Science

imgpsh_fullsize_anim.jpg

Các chuyên gia và đại diện các đơn vị chụp hình chung sau buổi tập huấn.