Khóa học "Kỹ năng tương tác trên hệ thống phần mềm quản trị thư viện tích hợp"

Ngày 03 và 04/11/2018, Trung tâm thông tin học thuật và nghiên cứu, thuộc Thư viện Đại học Tôn Đức Thắng, đã tổ chức lớp học kỹ năng cho những người đang theo học, giảng dạy và làm việc trong lĩnh vực khoa học thông tin - thư viện, với chủ đề "Kỹ năng tương tác trên hệ thống phần mềm quản trị thư viện tích hợp".

Khóa học bao gồm 8 sessions với các nội dung liên quan đến cách tổ chức, vận hành các hệ thống quản trị thư viện tích hợp (ILS) và trải nghiệm tương tác trực tiếp trên các phần mềm hiện đại được phát triển bởi các công ty trong và ngoài nước.

Người tham gia Khóa học đã được cung cấp các kiến thức liên quan đến việc ứng dụng các công nghệ tiên tiến vào hoạt động thông tin – thư viện; thao tác trực tiếp trên các thiết bị và phần mềm hiện đại được cung cấp bởi các công ty hàng đầu trong và ngoài nước (Ex Libris là một trong những công ty hàng đầu thê giới chuyên phát triển các giải pháp công nghệ cho các thư viện và đang được sử dụng bởi các thư viện hàng đầu thế giới như thư viện đại học Harvard, Oxford, MIT, Cambridge,…); hiểu biết và nắm bắt được những yếu tố cơ bản khi viết yêu cầu cho ILS; có cơ hội đối chiếu thực tiễn với lý thuyết đã được học.

Các học viên tham gia Khóa học được cấp giấy chứng nhận bởi Đại học Tôn Đức Thắng.

Một số hình ảnh của buổi học:

IMG_20181109_072137.jpg

Hình ảnh trong buổi học

20181104_150939.jpg

Học viên chụp ảnh lưu niệm sau buổi học